16 bí quyết tăng doanh số “SIÊU THẦN TỐC” trong kinh doanh online
21/11/2022

Kinh doanh online đang trong giai đoạn bùng nổ. Đây là một trong những sự thật không phải bàn cãi, nhưng vì tốc độ phát triển quá nhanh chóng nên tỉ lệ cạnh tranh ở lĩnh vực này rất cao. Nhiều cửa hàng trực tuyến phải tìm mọi cách để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự, không biết làm thế nào để bán nhiều hàng hóa hơn thì không thể bỏ qua 16 bí quyết tăng doanh số “SIÊU THẦN TỐC” ngay sau đây nhé!

1. Dùng thử miễn phí

Doanh nghiệp cung cấp nguồn dịch vụ hoặc bán nhiều phần mềm dành riêng cho khách hàng dùng thử miễn phí trong khoảng thời gian nhất định để trải nghiệm thực tế các tính năng hấp dẫn của mỗi sản phẩm. Đây là cách tuyệt vời để khách hàng hiểu về sản phẩm của doanh nghiệp, loại bỏ những hoài nghi. Tùy vào từng sản phẩm mà thời gian dùng thử sẽ khác nhau, bình thường từ 10 đến 15 ngày, đủ để khách hàng có thể khám phá sản phẩm.

2. Đảm bảo hoàn tiền

Một trong những bất lợi của việc kinh doanh online là khách hàng khó kiểm soát sản phẩm thực tế trước khi đưa ra quyết định mua. Cho nên, nhiều người không khỏi băn khoăn và hoài nghi về chất lượng hàng hóa và lo rằng số tiền mình bỏ ra là vô ích. Và việc đảm bảo hoàn tiền nếu chất lượng sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất là phương án tốt để bạn thuyết phục người mua hàng tin tưởng về thương hiệu của mình. Tuy nhiên, chúng ta cần đưa ra chính sách chi tiết để hạn chế trường hợp hoàn tiền này xảy ra.

3. Quà tặng miễn phí

Dù bạn đang kinh doanh online hoặc truyền thống thì tặng quà là một trong những cách thể hiện đáng thử để kích thích nhu cầu người mua. Hiện nay trong thực tế, nhiều khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm chỉ vì thích món quà tặng kèm.

Bật mí món quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng

Bật mí món quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng

4. Giới hạn thời gian

Khi việc mua hàng trực tuyến người dễ bị phân tâm bởi các nguồn thông tin khác nhau. Cho nên, tỷ lệ họ rời bỏ bạn được đánh giá rất cao. Đó là lý do mà mỗi giây phút trên mạng đều trở nên vô giá. Để rút ngắn thời gian để đưa ra quyết định của khách hàng, bạn cần giới hạn thời gian mua sản phẩm hoặc thời gian khuyến mãi để tạo nên sự thúc giục và cấp bách cho người dùng bớt đắn đo hơn trước khi mua.

5. Giới hạn tính năng

Đây là cách thường đi kèm cùng phương pháp cho khách hàng để dùng thử các phiên bản miễn phí. Thay vì để họ tự trải nghiệm những tính năng của sản phẩm thì bạn nên giới hạn những tính năng quan trọng khiến họ buộc phải mua gói nâng cao nếu muốn dùng nhiều. Mặc dù chưa hiệu quả nhưng đây là cách phản tác dụng nếu không rõ ràng thông tin từ đầu khiến khách hàng hiểu lầm bất mãn vì cho rằng bị lừa.

6. Chia sẻ để được giảm giá

Chia sẻ để được giảm giá khách hàng

Chia sẻ để được giảm giá khách hàng

Giảm giá là cách truyền thống được dùng để kích cầu tiêu dùng, tuy nhiên trong việc kinh doanh online, bạn có thể làm được nhiều hơn vậy. Việc cần làm là khách hàng chia sẻ liên kết tới website hoặc fanpage lên mạng xã hội. Sau đó gắn thẻ, tag người quen thì sẽ nhận được mã giảm giá. Đây là cách tuyệt vời để nhiều người biết tới bạn, giúp mức độ phổ biến của thương hiệu, doanh thu cải thiện rõ rệt.

7. Bán hàng theo combo

Nếu bạn mong muốn tăng giá trị thì lựa chọn bán theo combo là tinh tế và tuyệt vời. Mức giá của gói combo nhỏ hơn so với tổng giá trị thực của các món hàng ở bên trong. Cho nên, người dùng cảm thấy mua được với “giá hời”. Cách làm này giúp bạn dễ dàng giải quyết được tình trạng tồn kho của sản phẩm hoặc dùng để tiếp thị các nguồn sản phẩm mới.

8. Giảm giá theo số lượng

Khi bạn mua càng nhiều thì có mức giá giảm càng nhiều. Đó là chiêu bài được áp dụng nhiều với các hình thức buôn bán nhưng nó vẫn sở hữu khả thi với việc bán lẻ trực tuyến. Đây là phương pháp dùng để xả hàng tồn kho hiệu quả.

9. Giới hạn số người hưởng khuyến mại

Giới hạn số người hưởng khuyến mại là phương pháp nữa để mang đến cảm giác cấp bách nhằm thôi thúc người mua sắm càng nhanh càng tốt. Thay vì việc giới hạn sản phẩm, thời gian, bạn đưa ra định mức được số người hưởng khuyến mại, ví dụ như “100 slot cuối cùng dành cho người đăng ký sớm nhất”. Để tăng hiệu ứng, bạn cần cập nhật danh sách khách hàng để có thể nhận khuyến mãi ở trang sự kiện của website hoặc bộ đếm ngược. 

10. Phát hành phiên bản đặc biệt

Phát hành các phiên bản sản phẩm cùng thiết kế cực độc nhưng có số lượng hạn chế và chỉ bán trong dịp đặc biệt là phương án hiệu quả nếu bạn muốn tạo ra từ sự mới lạ cho việc kinh doanh online. Cách thức này giúp tạo nên sự khan hiếm, kích thích được nhu cầu khách hàng tạo cảm hứng khách hàng cảm thấy mình là người may mắn khi đã sở hữu phiên bản vô cùng đặc biệt này. Bạn áp dụng trong dịp kỷ niệm thành lập, ngày độc lập, Tết…

Tung phiên bản đặc biệt cho khách hàng dịp giáng sinh với số lượng hạn chế

Tung phiên bản đặc biệt cho khách hàng dịp giáng sinh với số lượng hạn chế

11. Thông báo tăng giá

Thông báo tăng giá – phương thức nghe khá ngược đời. Tuy nhiên thực tế nó lại là cách để kích cầu mua sắm hiệu quả tương tự như giảm giá. Khi có thông báo tăng giá, khách hàng sẽ cảm thấy nếu mình không mua nhanh thì chỉ trong vài ngày nữa, mình sẽ phải mua với giá đắt hơn, thế là chỉ trong thời gian ngắn, doanh số của bạn tăng lên cực nhanh. Điều quan trọng cốt lõi của chiến dịch là tìm lý do tăng giá nhanh, không lấy cớ qua loa kiểu xăng làm cái gì cũng tăng theo. Hãy để khách hàng nhìn thấy nguồn lợi trước mắt trước khi bị trục lợi.

12. Miễn phí vận chuyển

Một trong những bất lợi của kinh doanh online là mất thêm khoản chi phí cho quá trình vận chuyển bởi đa phần khách hàng ở xa, khoản phí khiến sản phẩm bị đẩy giá lên cao. Miễn phí vận chuyển là cách giúp bạn tăng thêm số lượng khách hàng, tuy nhiên cần cân nhắc chính sách kỹ lưỡng hơn.

13. Cho phép trả góp

Với các sản phẩm như đồ điện tử, nội thất… thì mức giá bán quá cao là trở ngại làm khách hàng đắn đo chưa đưa ra quyết định mua. Để tạo động lực, bạn thêm nhiều hình thức mua trả góp vào trong chính sách thanh toán của website. Hãy thử tham khảo các chính sách thegioiđiong, fptshop để biết cách triển khai tối ưu nhất.

14. Ưu đãi tích lũy

Thẻ tích điểm, phiếu điểm là thứ bạn thường có được khi mua sắm ở nhiều siêu thị lớn. Đây là cách giúp tạo lòng trung thành cho khách hàng và tăng giá trị đơn hàng. Với kinh nghiệm kinh doanh online bạn dễ dàng áp dụng qua hình thức lưu lại lịch sử giao dịch trong tài khoản khách hàng và từ đó quy đổi thành điểm. Số điểm được dùng để chiết khấu, mua các sản phẩm khác. Tiki là minh chứng cho chương trình ưu đãi tích lũy.

15. Quay số trúng thưởng

Bạn nhớ chương trình “Chiếc nón kỳ diệu” không? Hãy cùng thiết lập một chương trình ưu đãi qua việc tạo sự kiện trên website, thiết kế vòng quay ngẫu nhiên kèm voucher thưởng hấp dẫn. Mỗi đơn hàng sẽ được tặng một lần quay và không bị giới hạn số lần. Cho nên, càng mua nhiều thì số lượng quay càng nhiều và cơ hội trúng thưởng cao hơn. Đó là cách tốt nhất để tăng giá trị đơn hàng.

Thử sức với vòng quay may mắn trong dịp giáng sinh

Thử sức với vòng quay may mắn trong dịp giáng sinh

16. Quảng cáo và quảng cáo

Mặc dù kinh doanh online hoặc truyền thống thì vấn đề quảng cáo là cách để bạn tăng doanh số ở thời gian ngắn và xây dựng thương hiệu lâu dài. Khi trải nghiệm bán hàng trực tuyến, bạn thiết lập một số hình thức chạy quảng cáo như Facebook Ads, Google Adwords, SEO, banner, Google Adsense… Từng loại quảng cáo hợp với mỗi chiến dịch và đối tượng khách hàng. Cho nên, chúng ta cần xác định, phân tích kỹ trước khi chọn lựa.

 

Học viện Quản trị BOS thấu hiểu nhu cầu của người dùng yêu thích kinh doanh online đã xây dựng khóa học “SETUP & Chuẩn hóa hệ thống Kinh doanh bài bản và hiệu quả”. Thông qua khóa học giúp bạn:

  • Hiểu được vai trò của người phụ trách nhân sự trong doanh nghiệp
  • Tổ chức nhân sự phòng kinh doanh
  • Hướng dẫn lập kế hoạch, kiểm soát thực hiện, báo cáo và đánh giá phòng kinh doanh 
  • Hướng dẫn lập báo cáo quản trị bán hàng đa tầng, đa góc nhìn
  • Hướng dẫn đào tạo kỹ năng bán hàng cho nhân viên kinh doanh

Đặc biệt, BOS sử dụng phương pháp dạy học kết hợp thực hành trên chính số liệu của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp vận dụng ngay lập tức trong mỗi bài giảng. Link chi tiết khóa học xin được cập nhật ở đây: https://bos.edu.vn/setup-chuan-hoa-phong-kinh-doanh/ 

Tóm lại, thông qua bài viết này đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các bí quyết tăng doanh số “SIÊU THẦN TỐC” trong kinh doanh online.  Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn, thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau: 
  • Hotline: 098.456.1442
  • Email: bosacademy.@edu.vn
Các bài viết khác