Chị Hàn Ánh Tuyết
13/10/2022
Kế toán trưởng công ty cổ phần Tân Hiếu

Sau khi tham dự buổi học hôm nay, tôi cảm thấy rất là phấn khích khi nhìn được bức tranh tổng thể về tài chính. Trước đó, doanh nghiệp cũng có các quy trình, quy định, phương thức nhưng chưa nhìn được tổng thể liên kết với nhau. Các bộ phận đang hoạt động rời rạc, chỉ làm sao giảm thiểu chi phí nhất nhưng không nhìn được liên kết với nhau và nếu một bộ phận thay đổi thì sẽ ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận như nào. 

Nhưng ngày hôm nay được cung cấp công cụ và thay số liệu và phương án kinh doanh thay đổi sẽ giúp tôi nhìn ra trước tổng thể. Nó khác với trước kia, tôi làm xong mới nhìn ra kết quả nó như thế. Tôi biết trước lỗ lãi như nào nếu chọn phương án kinh doanh đó.

Buổi chiều hôm nay học về kế hoạch dòng tiền tương đối khó và cần thiết. Trước kia, mình không có quan điểm tìm hiểu về tiền, nhưng sau khi được nghe giảng viên chia sẻ thì tôi nắm được phương án để thu gọn, kiểm soát dòng tiền (bán hàng chưa thu được hàng nhưng phải cung cấp trước)=> Tôi có kế hoạch đàm phán. 

Cả ngày hôm nay, tôi cảm thấy tôi ứng dụng luôn. Trước khi đi học, tôi cũng có suy nghĩ trong đầu là đang giai đoạn cuối năm, mình cần tổng hợp đến hết năm nay và kế hoạch năm sau, kế hoạch bán hàng, kế hoạch dòng tiền. Cho nên, mình về ứng dụng luôn.

Trước kia, mình chưa có học chuyên sâu nhưng mình bỏ thời gian để tìm hiểu về các khóa học tốt về các trung tâm nổi tiếng ở Hà Nội nhưng chưa thực sự ổn và cần tìm hiểu nhiều hơn. 

Đặc biệt, các bạn tư vấn sử dụng ngôn ngữ cao cấp, vĩ mô và quá trìu tượng. Với mình thì cần 1 công cụ hỗ trợ để xử lý vấn đề sẽ tốt hơn và đúng trọng tâm hơn. Học ở BOS giúp mình thay đổi tư duy, xử lý vấn đề tốt hơn, “nói ít làm nhiều”.

Các bài viết khác