!! {GÓC CẢNH BÁO} Ý tưởng Kinh doanh độc đáo, đột phá giúp startup x3, x4 doanh thu dịp Giáng Sinh
21/11/2022

Giáng sinh là cái phễu để hút tiền tài cực lớn, nhưng cũng là cuộc tranh giành khốc liệt cho các bạn trẻ. Bạn phải là một người kinh doanh real, thực thụ, có tài mọn và đặc biệt một chút may mắn để không sợ bị bỏ lại trong cuộc đua này. Vậy mùa giáng sinh sắp tới, bạn đã nảy ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo, đột phá để x3, x5 doanh thu chưa? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

Ý tưởng 1: Thủ thuật gói quà tặng miễn phí 

Nếu bạn đang vắt óc phải suy nghĩ chưa biết cần làm gì để có thể bán được sản phẩm quà tặng dành cho dịp giáng sinh năm nay, thì bạn hãy thử tạo thêm cho mình dịch vụ gói quà tặng miễn phí. 

Trong dịp này, nhiều người bận rộn với bủa vây công việc từ việc trang trí nhà cửa, dọn dẹp, mua sắm thức ăn… đặc biệt là mùa mua sắm món quà để tặng, dịch vụ của bạn là cứu cánh tuyệt vời dành cho các vị khách đang có yêu cầu như thế. Thay vì việc phải lên ý tưởng lục tung để mua nguyên liệu gói quà và tự tay để cắt dán, giờ đây bạn chỉ dành ra một chút thời gian để ngồi nghỉ ngơi. 

Dịch vụ gói quà tặng miễn phí hứa hẹn là lời tri ân ngọt ngào làm khách hàng cảm thấy vui thích hơn. Nếu biết marketing hợp lý, khách hàng ngay lập tức đổ xô về phía cửa hàng của bạn. 

Qùa tặng miễn phí cho khách hàng

Qùa tặng miễn phí cho khách hàng

Ý tưởng 2: Đồng hồ đếm ngược cho website

Nếu bạn sở hữu một giao diện dễ nhìn, bạn dễ dàng tạo ra cho mình những chiếc đồng hồ đếm ngược để quy định chính xác thời gian giảm giá sâu cho những mặt hàng trong ngày. Khách hàng muốn mua sản phẩm giảm giá chỉ có một cách duy nhất là phải căn thời gian và chờ. 

Ý tưởng 3: Giảm giá theo thẻ cào, voucher bất ngờ 

Giảm giá tiền cho các sản phẩm là điều làm khách hàng vô cùng yêu thích, nhưng việc trừ ngay vào trong hóa đơn tạo ra sự đổi mới nhỏ. Khách hàng sau khi mua hàng được quyền bốc thăm voucher ở hộp bí mật.

Khi lấy thẻ, khách hàng lúc này mới biết mình nhận mã giảm giá trừ chứ không phải theo phần trăm nhất định trừ thẳng vào hóa đơn. Cho nên, nhiều khi chính điều này giúp vị khách hàng thắng lớn.

Ý tưởng kinh doanh ở mùa giáng sinh chưa được các cửa hàng áp dụng bởi nó vẫn khá lạ lẫm. Nếu bạn mong muốn giáng sinh thực sự khác biệt, hãy thử với chính sách giảm giá theo thẻ cào và voucher bất ngờ này. 

Gift voucher dành cho khách hàng lựa chọn sản phẩm

Gift voucher dành cho khách hàng lựa chọn sản phẩm

Ý tưởng 4: Chiến dịch Like, Share sản phẩm để nhận voucher khuyến mãi

Nếu bạn đã sẵn có các chương trình sale hấp dẫn thì đừng quên việc bỏ qua quảng cáo rộng rãi cho nó. Càng nhiều người biết đến bạn sẽ tạo được thêm hiệu ứng mua hàng mở rộng hơn.

Nếu bạn chuyên kinh doanh online, hãy trải rộng phổ khách hàng bằng các chương trình chạy quảng cáo trên mạng như Youtube, Facebook, Instagram… để hướng đông đảo mọi người tìm kiếm đến bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bán phần lớn ở cửa hàng thì cần kết hợp với treo băng rôn, phướn, quảng cáo ở các đài phát thanh địa phương. 

Ý tưởng 5: Giảm giá cho người đến sớm

Chính sách áp dụng giảm giá dành cho lượng khách đến mua hàng đầu tiên là phương thức vô cùng quen thuộc của nhiều nhãn hàng và đem tới hiệu quả cao. Các chương trình này có sức hút tới người mua đến xếp hàng từ sớm, sẵn sàng để gom hàng ngay khi vừa mở cửa. Đồng thời, khi khách tới cửa hàng, họ không chỉ đơn thuần mua một sản phẩm rồi ra về mà sẽ cân nhắc mua thêm nhiều món hàng khác.

Mặt khác, muốn khách hàng không rời đi, chúng ta nên chuẩn bị sẵn cho mình một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp luôn thực chiến thúc trực. Đặc biệt, ở gian hàng online, khách hàng sẽ có xu hướng nhắn tin hỏi thăm sản phẩm. Bạn nên cắt đủ và ước lượng số người để trực page và trực ở cửa hàng.

Khi lượng khách đông ập tới một lúc, đội ngũ nhân viên sẽ bị tình trạng rối nhưng dần sẽ quen và đẩy nhanh hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, khi bạn không chuẩn bị sẵn lực lượng nhân viên tư vấn thì bạn dễ dàng bị đánh rơi lượng khách hàng.

Một phần ý tưởng kinh doanh cho những ai đam mê bán hàng muốn x3 x4 doanh thu nhanh chóng hãy đến Học viện Quản trị BOS. 

Khóa kinh doanh của Học viện Quản trị BOS hứa hẹn giúp bạn:

  • Dễ dàng lập kế hoạch, kiểm soát doanh số trong dịp giáng sinh theo từng tháng
  • Phân bổ nguồn doanh thu tới từng nhân viên KD rõ ràng và rành mạch
  • Hướng dẫn lập tổ chức dữ liệu sổ chi tiết bán hàng, ứng dụng biểu mẫu excel của BOS
  • Phân tích xu hướng kết quả bán theo dashboard
  • Ứng dụng kịch bản bán hàng để phân loại khách hàng, chốt sale dành cho nhân viên kinh doanh
  • Đào tạo bài bản đến chuyên sâu kỹ năng bán hàng cho NVKD

Và còn vô vàn những kiến thức hay đến từ chương trình khóa đào tạo Kinh doanh của Học viện Quản trị BOS.

 

Trên đây là những chia sẻ của bài viết muốn gửi đến bạn đọc về những ý tưởng độc đáo giúp x3, x4 doanh số trong dịp giáng sinh. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhiều hơn nữa các ý tưởng mới mẻ và độc lạ hơn nữa!

Các bài viết khác