Sứ Mệnh, Động Lực Thôi Thúc Ra Đời Của Học Viện Quản Trị BOS
10/04/2023

Nhiều học viên thắc mắc BOS là gì vậy chị, em cứ tưởng là BOSS! Nhiều anh chị đang thắc

Uh thì cũng có ý đúng: BOS là hệ điều hành giúp BOSS vận hành DN trơn tru hơn. Sự ra đời của Học Viện Quản Trị BOS xuất phát từ chính những nỗi đau, những trăn trở của chúng tôi khi đồng hành cùng những chủ doanh nghiệp, đang hàng ngày vừa thực thi vừa chế tạo cỗ máy vận hành.

Sứ Mệnh, Động Lực Thôi Thúc Ra Đời Của Học Viện Quản Trị BOS

Một câu trả lời tôi nhận được khi tiếp xúc cùng các chủ DN là Chúng ta mở DN ra mới mục đích: sinh lời, kiếm tiền, tạo thu nhập thụ động, nhân chuỗi, nhượng quyền, MA hoặc IPO, giải quyết vấn đề của xã hội, đúng không anh chị? Và trong hành trình nuôi dưỡng đứa con tinh thần ấy, cũng giống như đồ thị hình sin, đi lên rồi đi xuống, không mấy khi có con đường thẳng.

Hừng hực khí thế khi khởi nghiệp, kiếm được ít trái ngọt rồi đến lo âu mất ngủ trước những thách thức, khủng hoảng. Nhớ lại giai đoạn đầu còn chở nhau trên xe đạp 2 bánh là vui lắm rồi, nhưng khi gia đình đông hơn thì chiếc xe 2 bánh không còn tải nổi nữa. Liên hệ đến DN cũng vậy, khi DN còn nhỏ, mục tiêu của chúng ta là bán hàng có doanh thu là tốt lắm rồi, CEO kiểm soát mọi thứ. Nhưng một thời gian, bộ máy phình to lên, DN càng nhiều vấn đề, cảm giác mình không thể kiểm soát và làm chủ DN thực sự nữa, bận sấp mặt từ sáng đến tối, không có thời gian nghỉ ngơi cho cá nhân và gia đình, công việc đảo lộn không khác gì mớ bòng bong, đi xe đạp có thể quay đầu lại nếu đường tắc nhưng ôto thì quá khó. Cảm giác mình như khổ chủ!

Tôi cùng những cộng sự của mình cũng đã trăn trở rất nhiều, làm sao để tạo ra một hệ thống quản trị doanh nghiệp tự động? Một CEO không được đào tạo bài bản qua trường lớp quản trị, chỉ sau 5-7 ngày cầm trên tay giấy DKDN, vừa thực thi hàng ngày vừa lo xây dựng hệ thống thì thật lòng mà nói khó mà chuyên nghiệp được. Lái xe đã vất vả rồi giờ lại dành thời gian chế tạo chiếc xe nữa, bao giờ mới xong?

Cũng là chủ DN nên chúng tôi rất đồng cảm với những CEO đang vừa tự chế tạo chiếc xe vừa học lái. Tại sao mình không tạo sẵn một chiếc xe rồi chuyển giao để CEO chỉ việc ngồi lên và lái theo đúng quy trình? Và BOS ra đời từ những trăn trở đó.

BOS là từ viết tắt của Business operating system – Hệ điều hành DN. Để xây dựng hệ điều hành, trước tiên chúng ta cần xây dựng hệ thống quản trị bài bản đồng bộ (Tài chínhNhân sự – Cung ứng – Kinh doanh – Tổ chức, từ cấp công ty đến phòng ban, cá nhân) rồi số hóa nó bằng cách sử dụng công cụ phần mềm vận hành. Nếu như Máy tính có Hệ điều hành Windows thì Doanh nghiệp của chúng ta cần có hệ điều hành BOS – Hệ điều hành tốt, máy móc vận hành trơn tru và DN của chúng ta cũng vậy.

BOS xây dựng một HỆ THỐNG QUẢN TRỊ BÀI BẢN và CHUYỂN GIAO cho doanh nghiệp, giúp NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ QUẢN TRỊ qua đó đóng góp vào sự PHÁT TRIỂN CỦA XÃ HỘI. Học viện thực hành trên chính số liệu của doanh nghiệp theo quy định ĐỒNG BỘ, giảng viên cầm tay chỉ việc. Vì vậy, chất liệu của doanh nghiệp được cải thiện nâng cao thông qua hoạt động hỗ trợ trong, sau đào tạo, BOS ĐỒNG HÀNH cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Đăng ký để nhận bài viết, biểu mẫu, video miễn phí của Học Viện Quản Trị BOS

​​Download miễn phí nhiều tài liệu biểu mẫu quản lý DN, tài chính, nhân sự, hệ thống kế toán thuế & hàng trăm video bài giảng hay về quản trị, tài chính, nhân sự, kế toán, kiểm soát nội bộ dành cho Member… Vui lòng đăng ký tại đây để tải về!

Tác giả Hà Quỳnh – MBA, CPA – Chủ tịch Học Viện BOS

Các bài viết khác